Tìm việc làm

Việc làm theo Khoa/Viện

2 Cơ hội việc làm

Việc làm cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Bài viết về việc làm cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam về các cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên các chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật hóa chất. Giải thích ngắn gọn, tổng quan về nội dung công việc của mỗi vị trí việc làm sẽ giúp bạn định hướng công việc phù hợp.

Bài viết về việc làm cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam về các cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên các chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật hóa chất. Giải thích ngắn gọn, tổng quan về nội dung công việc của mỗi vị trí việc làm sẽ giúp bạn định hướng công việc phù hợp.

viec-lam-dau-khi

1. Việc làm cho sinh viên Kỹ thuật dầu khí

Kỹ sư dầu khí

Tham gia vào hầu hết các giai đoạn đánh giá, phát triển và sản xuất dầu khí:

  • Thiết kế thiết bị khai thác dầu khí.

  • Xây dựng kế hoạch khoan ở các mỏ dầu khí và sau đó thu hồi dầu khí.

  • Phát triển cách đưa nước, hóa chất, khí hoặc hơi nước vào nguồn dự trữ dầu để tạo ra nhiều dầu hoặc khí hơn.

  • Đảm bảo các thiết bị mỏ dầu được lắp đặt, vận hành và bảo trì đúng cách.

  • Đánh giá sản lượng giếng thông qua khảo sát, thử nghiệm và phân tích.

Công việc khác nhau tùy thuộc vào vị trí, yêu cầu của công ty, địa điểm làm việc trên đất liền hay ngoài khơi.

Kỹ sư khoan dầu khí

Phát triển kế hoạch khoan, điều khiển quá trình khoan, kiểm soát quá trình khoan giếng dầu khí, kịp thời phát hiện và xử lý sự cố ở giếng kịp thời trong quá trình khoan giếng và khai thác dầu khí.

Kỹ sư khai thác dầu và khí đốt

Phát triển và thực hiện các kỹ thuật để chiết tách dầu và khí đốt từ các tầng đất dưới dòng đất. Kiểm soát lỗ rỗng, cát, nâng nhân tạo, dòng chảy đáy giếng. Lựa chọn thiết bị bề mặt để phân tách chất lưu khai thác (dầu, khí và nước).

Kỹ sư xử lý dầu

Phát triển các phương pháp và thiết bị để tinh chế dầu thô thành các sản phẩm có giá trị như xăng, dầu diesel, và các sản phẩm hóa chất khác.

Kỹ sư công nghệ mỏ

Tối ưu việc khai thác dầu khí thông qua việc đặt giếng, xác định mức độ khai thác và áp dụng các kỹ thuật thu hồi dầu tăng cường đúng. Mô phỏng máy tính để hỗ trợ việc xác định rủi ro và dự báo tiềm năng vỉa.

Kỹ sư chất lượng

Các kỹ sư quản lý chất lượng sẽ đảm bảo quy trình khai thác, sản xuất dầu khí tuân thủ đúng các quy định về chất lượng và an toàn

Kỹ sư môi trường

Đảm bảo quy trình khai thác và sản xuất dầu khí không gây ảnh hưởng đến môi trường, tuân thủ các quy định môi trường trong ngành công nghiệp dầu khí.

viec-lam-ky-thuat-dau-khi

2. Việc làm cho sinh viên Kỹ thuật hóa học

Kỹ sư hóa học

Nghiên cứu, phát triển công thức dựa trên tính chất hóa học từ vật chất xung quanh để tạo ra sản phẩm nhằm phục vụ đời sống con người.

Kỹ sư vận hành

Các nhân viên kỹ thuật đảm bảo tất cả các quy trình, chức năng của máy móc hoạt động chính xác và hiệu quả.

Thiết kế kỹ thuật trong các nhà máy kỹ thuật; phát triển các thiết kế chi tiết và khái niệm nhằm đảm bảo sản phẩm hoạt động hiệu quả và phù hợp với mục đích.

Nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới hoặc quy trình sản xuất mới cho việc sản xuất hóa chất, dược phẩm,...

viec-lam-ky-thuat-hoa-hoc

3. Việc làm cho sinh viên Kỹ thuật địa chất

Kỹ sư địa chất

Thu thập thông tin, vẽ bản đồ địa chất. Điều khiển giàn khoan, máy đo từ, địa chấn, điện trở suất của đất đá,... Phát hiện vị trí tài nguyên khoáng sản; phát hiện và dự báo các tiềm ẩn trong lòng đất như động đất, sóng thần,... để lựa chọn vị trí xây dựng công trình.

Nhà địa chất nghiên cứu Trái đất

Bao gồm 3 công việc chính: nghiên cứu quá trình trái đất nhằm xác định, dự báo những khu vực có khả năng xảy ra thiên tai; nghiên cứu các thành phần vật chất của trái đất để xác định khu vực có tài nguyên khoáng sản; nghiên cứu lịch sử trái đất để đánh giá và dự đoán sự thay đổi của khí hậu trái đất theo thời gian.

Nhà khoa học địa chất

Nghiên cứu mọi điều kiện vật chất tự nhiên của Trái đất để đưa ra những hướng dẫn phục vụ cho việc khai thác hợp lý kinh tế lãnh thổ trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bảo vệ môi trường địa chất nơi con người đang sống.

viec-lam-ky-thuat-dia-chat

Tên chức danh và nội dung công việc có thể tùy chỉnh tùy vào từng công ty cụ thể. Hãy đọc kỹ JD xin việc để tùy chỉnh CV phù hợp. Hy vọng bài viết về việc làm cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam sẽ giúp bạn định hướng việc làm phù hợp