Trắc nghiệm hướng nghiệp

01/01/2022

Hiểu rõ về bản thân, nắm được thế mạnh của mình và tìm nghề nghiệp phù hợp là vấn đề có tính "sống còn" đối với tương lai, sự nghiệp của một người. Bộ ba trắc nghiệm MBTI, DISC và MI có thể giúp bạn tự định hướng hoàn hảo.

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao có những người đạt được vô số những thành công ấn tượng trong công việc, có sự nghiệp phát triển liên tục, ghi dấu ấn trong một ngành nghề, lĩnh vực nào đó? Ngược lại, cũng có những người mãi loay hoay, chuyển hết nghề này sang việc khác nhưng vẫn "không đâu vào đâu"?

Chưa nói đến tài hoa, năng lực hay vận may, có một yếu tố quan trọng nhất mà rất nhiều chuyên gia, các tác giả của những cuốn sách về thành công chỉ ra - đơn giản là vì người thành công đã chọn đúng nghề, còn người chưa thành công là vì đang đi sai hướng. Cũng vì thế mà mong muốn tìm hiểu bản thân để từ đó tìm nghề nghiệp trở nên cấp thiết, có ý nghĩa. Các trắc nghiệm tâm lý, tính cách ra đời không chỉ để tìm hiểu về một người mà còn được ứng dụng vào hướng nghiệp, nổi bật nhất có MBTI, DISC và MI.

Qua bộ 3 trắc nghiệm hướng nghiệp này, bạn có thể:

  • Thực sự hiểu về bản thân mình: Bạn sẽ biết được tính cách, thiên hướng hành vi, năng khiếu mà mình có, hiểu tại sao trong những trường hợp cụ thể bản thân lại phản ứng và cư xử như vậy, bạn giỏi điều gì và còn khuyết thiếu ở đâu,...
  • Có căn cứ để chọn đúng nghề nghiệp, tránh các công việc hoàn toàn không phù hợp: Thực tế, không ai muốn chọn nhầm nghề vì đây là những sự nhầm lẫn cực kỳ tai hại. Thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta khi chọn chuyên ngành, chọn nghề nghiệp đều mông lung không biết mình có thực sự thích hay không, có thể làm lâu dài được không. Vì thế đến khi bắt đầu, rất nhiều bạn sẽ nhận ra mình không muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực đó. Nếu làm cả 3 trắc nghiệm hướng nghiệp MBTI, DISC và MI thì bạn có thể hạn chế tối đa nguy cơ chọn sai ngành nghề do đã biết được nhiều hơn về chính mình.
  • Trắc nghiệm hướng nghiệp đơn giản nhưng có độ chính xác cao: Cùng với đó, cả trắc nghiệm tính cách MBTI, trắc nghiệm thiên hướng DISC và trắc nghiệm đa trí thông minh MI đều có đặc điểm là không phức tạp, trong khi độ chính xác cao với hàng triệu người làm bài test mỗi năm trên toàn thế giới. Bạn sẽ không phải đau đầu để làm nhưng vẫn có thể nhận kết quả chính xác.

Tham gia làm Trắc nghiệm tính cách MBTI:

Tham gia làm Trắc nghiệm thiên hướng tính cách DISC:

Tham gia làm Trắc nghiệm đa trí thông minh MI:

Bài viết khác

Xem thêm